4 Cách Nạp Tiền 188bet Đơn Giản - Cá cược thể thao trực tuyến và sòng bạc trực tiếp

Để tránh bị “thiếu lửa” trong công việc

10:58 | 12/04/2014

Để tránh bị “thiếu lửa” trong công việc

Nhiều người từng trải qua giai đoạn “thiếu lửa” ở một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời. Các chủ doanh nghiệp dễ bị rơi vào tình trạng này hơn vì họ phải gánh rất nhiều trách nhiệm. Nếu cảm thấy rằng mình đang bắt đầu mất dần động lực làm việc, bạn hãy thực hiện những điều sau:

4 Cách Nạp Tiền 188bet Đơn Giản

1. Chăm sóc bản thân. Khi thể trạng, sức khỏe không tốt, người ta dễ bị suy giảm động lực làm việc. Nên ăn ngủ đầy đủ và đúng cách, tập thể dục đều đặn để giảm căng thẳng.

2. Dành một khoảng thời gian không làm việc gì cả. Nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. Không nên tự ép mình vào một cường độ làm việc căng thẳng. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi nhất định trong ngày làm việc và lên lịch đi nghỉ mát dài ngày hàng năm. Chắc chắn sau kỳ nghỉ, bạn sẽ trở về với một phong thái tươi tắn và một tinh thần lạc quan hơn.

3. Quay trở lại với những giá trị cũ. Công việc của bạn có ý nghĩa đối với bạn không? Nếu không, hãy thử tìm xem bạn đang đánh mất điều gì, đang phải hy sinh điều gì, điều gì nên được loại bỏ. Hãy đánh giá và điều chỉnh lại những ưu tiên cần thiết trong công việc. Nếu đang làm việc cho chính mình, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được điều này. Hãy chọn lựa những điều bạn yêu thích và cảm thấy quan trọng đối với mình.

4. Không ngừng thách thức bản thân. Khi công việc trở nên bình thường hay phải làm việc lặp đi lặp lại, người cũng dễ bị rơi vào trạng thái “mất lửa”. Khi đó, hãy thử thách bản thân bằng cách tìm ra những cách sáng tạo để thực hiện công việc, tạo ra thêm những sản phẩm hay dịch vụ mới cho khách hàng, cải thiện chất lượng công việc. Có thể nghĩ cả đến chuyện làm tốt hơn những việc mà bạn đang cho là tốt nhất.

5. Điều chỉnh lại những kỳ vọng. Nếu cảm thấy mục tiêu, nhiệm vụ đã quá nặng nề đối với bản thân và các nhân viên của mình thì hãy điều chỉnh lại các mục tiêu và loại bỏ những kỳ vọng phi thực tế. Sau đó, rút ngắn danh sách những việc cần làm và hãy chấp nhận tốc độ công việc thấp đi.

6. Học cách giao tiếp rõ ràng. Hãy đối diện với các mâu thuẫn, xung đột để giải quyết chúng. Nên nói rõ cho các nhân viên biết bạn mong đợi điều gì ở họ và hỏi họ mong đợi điều gì từ bạn. Cũng cần để ý đến cách trình bày những vấn đề này và biết cách lắng nghe tích cực.

7. Quản lý thời gian. Quản lý thời gian kém cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chán nản với công việc. Hãy thường xuyên lập kế hoạch làm việc, thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và tuân thủ kế hoạch đó.

8. Đừng trách cứ bản thân và những người khác. Nếu thường xuyên phải nói những câu có từ “lẽ ra” thì đã đến lúc cần tự xem lại thái độ của chính mình. Đổ lỗi cho bản thân và cho người khác sẽ chẳng giải quyết được điều gì. Thay vào đó, hãy học từ những kinh nghiệm của mình và thay đổi để có thể đạt được những kết quả tốt hơn trong những lần sau.

9. Đề cao giá trị của bản thân bằng cách đặt ra những giới hạn cho các nhân viên. Hãy học cách làm điều này một cách rõ ràng và nhất quán. Nên làm cho các nhân viên hiểu rõ các chính sách, quy trình và cách thức làm việc. Thẳng thắn với những điều gì có thể chấp nhận được và những điều gì không thể chấp nhận.

10. Kiểm soát cảm xúc. Giấu cảm xúc vào bên trong không phải bao giờ cũng tốt. Nếu đang có những cảm xúc không tốt thì tốt nhất đối diện với nó và xử lý những nguyên nhân tạo ra cảm xúc đó.

11. Cười nhiều hơn. Cuộc sống vốn ngắn ngủi nên đừng để cho sự buồn phiền hay căng thẳng ngự trị trong đầu óc bạn. Hãy tìm ra những cách để làm cho cuộc sống có nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười và nhiều điều thú vị hơn.

12. Đừng e ngại khi tìm đến sự giúp đỡ của người khác. Ai cũng cần đến sự giúp đỡ của người khác vào một lúc nào đó. Nếu không thể tự mình làm mọi thứ, bạn đừng ngần ngại tìm đến bạn bè, đồng nghiệp hoặc nhờ một chuyên gia tư vấn để được giúp đỡ.


Người viết : admin